ReadyPlanet.com
dot
บริการสอนพิเศษที่บ้าน
dot
bulletผลงานที่ผ่านมา
bulletอัตราค่าเรียน
bulletหลักสูตร
bulletสอนพิเศษตามบ้าน
bulletกวดวิชาที่สถาบัน
bulletวิธีการชำระเงิน
bulletตัวอย่างทีมติวเตอร์
bulletสมัครเรียน
bulletสมัครติวเตอร์
bulletติดต่อเรา
dot
กิจกรรมของทางสถาบัน
dot
bulletiQ Plus School Campus
bulletiQ Plus Reading Contest
bulletiQ plus ติวเข้มพนักงาน
bulletiQ Plus Donation
dot
ศูนย์การแปลนานาชาติ และ ศูนย์จัดส่งล่ามภาษา
dot
bulletEnglish Version
bulletข้อมูลบริษัท และ ลูกค้าของเรา
bulletบริการแปลเอกสาร ทุกภาษา ทุกชนิด
bulletรับรองเอกสาร กรมการกงสุล กระทรวงต่างประเทศ
bulletรับรองเอกสาร สถานทูต
bulletรับรองเอกสาร ทนาย ผู้เชี่ยวชาญศาลยุติธรรม และ โนตารีพับลิค
bulletบริการจัดส่งล่ามภาษา
bulletขั้นตอนการใช้บริการ
bulletร่วมงานกับเรา
bulletติดต่อเรา
dot
เตรียมความพร้อมสู่ AEC
dot
bulletบริการครบวงจร สำหรับผู้ประกอบการ
bulletเตรียมพร้อมภาษาอังกฤษ ในยุค AEC
dot
บทความน่ารู้
dot
bulletเรียนอย่างไรให้เก่ง
bulletวิทยาศาสตร์น่ารู้
bulletGAT PAT คืออะไร
bulletเทคนิคการอ่านหนังสือ
bulletเคล็ดลับเพิ่มความจำ
bulletวิธีส่งเสริมลูกให้เรียนเก่ง
bulletธรรมะของวัยเรียน
dot
LINK เว็ปเพื่อการศึกษา
dot
bulletสสวท.
bulletสอบแข่งขันเพชรยอดมงกุฏ
bulletวิชาการดอทคอม
bulletแข่งขันคณิตศาสตร์
bulletมหาวิทยาลัยรัฐบาล
bulletมหาวิทยาลัยเอกชน
bulletวิทยาลัยนานาชาติ
bulletโรงเรียนรัฐบาล
bulletโรงเรียนเอกชน
bulletโรงเรียนนานาชาติ
bulletหน้า HOME


โทร. 085-999-7383
แปลเอกสาร แปลภาษา บริการแปลเอกสาร รับแปลเอกสาร แปลงาน รับแปลภาษาอังกฤษ แปลจีน แปลญี่ปุ่น แปลฝรั่งเศส แปลเยอรมัน แปลอังกฤษ  รับแปลงาน แปลอังกฤษเป็นไทย แปลไทยเป็นอังกฤษ รับรองเอกสาร รับแปลเอกสารขอวีซ่า รับรองผู้เชี่ยวชาญศาลยุติธรรม แปลเอกสารราคาถูก แปล
แปลเอกสาร แปลภาษา บริการแปลเอกสาร รับแปลเอกสาร แปลงาน รับแปลภาษาอังกฤษ แปลจีน แปลญี่ปุ่น แปลฝรั่งเศส แปลเยอรมัน แปลอังกฤษ  รับแปลงาน แปลอังกฤษเป็นไทย แปลไทยเป็นอังกฤษ รับรองเอกสาร รับแปลเอกสารขอวีซ่า รับรองผู้เชี่ยวชาญศาลยุติธรรม แปลเอกสารราคาถูก แปล


เตรียมพร้อมภาษาอังกฤษ ในยุค AEC

 

ไอคิว พลัส เซ็นเตอร์ เตรียมความพร้อมภาษาอังกฤษให้คุณ
ในยุคประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) 2558
 
 
 
AEC 2558 (ASEAN Economics Community) หรือที่รู้จักในชื่อ ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน 2558 คือการรวมตัวของชาติในอาเซียน 10 ประเทศ ได้แก่ ไทย พม่า ลาว เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ กัมพูชา บรูไน เพื่อผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจร่วมกัน เป็นยุคเปิดเสรีให้สามารถลงทุนธุรกิจและประกอบอาชีพได้ในทุกที่ในภูมิภาคอาเซียน ยกระดับการแข่งขันในภูมิภาคนี้ให้เข้มข้นขึ้น โดยมีข้อตกลงให้ใช้ ภาษาอังกฤษ เป็นสื่อกลางในการติดต่อธุรกิจ
 
7 อาชีพที่มีข้อตกลงกัน ให้สามารถเคลื่อนย้ายไปทำงานได้อย่างเสรี ได้แก่
 
1.วิศวกร 2.พยาบาล 3.สถาปนิก 4.ช่างสำรวจ
5.นักบัญชี 6.ทันตแพทย์ 7.แพทย์
และอาชีพอื่นๆ ที่กำลังจะตามมาอีก
 
 
ความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษของคนไทย
ความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษของคนไทยโดยเฉลี่ย จากคะแนน TOEFL iBT กับประเทศอื่นในอาเซียน (ยกเว้นบรูไน) พบว่าคะแนน TOEFL iBT เฉลี่ยของไทยในปี 2553 อยู่ที่ 75 คะแนน จากคะแนนเต็ม 120 คะแนน สูงกว่าประเทศเพื่อนบ้านอย่างกัมพูชา ลาว พม่า และเวียดนามเท่านั้น แต่ยังต่ำกว่าประเทศคู่แข่งสำคัญในอาเซียนอย่างสิงคโปร์ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย สะท้อนให้เห็นว่าบุคลากรไทยยังมีความจำเป็นที่จะต้องพัฒนา ระดับความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษให้สูงขึ้น เพราะการที่แรงงานไทยมีทักษะในการใช้ภาษาอังกฤษสูงขึ้น ไม่เพียงแต่จะเป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันกับแรงงานจากชาติอาเซียนอื่นท่ามกลางการเปิดเสรีการเคลื่อนย้ายแรงงานภายใต้ AEC เท่านั้น แต่ยังหมายถึงการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศในการดึงดูดการลงทุนจากต่างประเทศให้เข้ามาลงทุนในไทยเพิ่มขึ้นอีกด้วย
 
อาชีพ แรงงาน ที่มีผลกระทบ
7 อาชีพ ที่มีผลกระทบกับ AEC
เพราะที่มีโอกาสสูง ที่แรงงานต่างชาติจะไหลเข้ามาทำงานด้วย และในขณะเดียวกันแรงงานไทยเองก็มีโอกาสออกไปทำงานประเทศอื่นเพื่อเงินเดือนที่สูงขึ้นเช่นกัน คือ แพทย์ พยาบาล วิศวกร บัญชี สำรวจ ทันตแพทย์ สถาปนิก
6 ล้านตำแหน่งงานใหม่
ที่อาจเกิดขึ้น โดยคิดจากขั้นต่ำเพียง 1% ของจำนวนประชากรจาก 10 ประเทศ
 
แนวทางวิธีการปรับตัว เพื่อรับมือ AEC
การศึกษา
สำหรับคนที่อายุ 30 ไปแล้ว มีความเป็นไปได้ที่คุณอาจจะกลายเป็น “รุ่นเก่า” เมื่อเทียบกับมาตรฐานการศึกษาที่ปรับมาตรฐาน AEC รุ่นใหม่ ดังนั้นอาจทำให้คุณหางานใหม่ลำบากมากขึ้น วิธีที่ดีที่สุดคือ คุณต้องคอยอบรม สัมนา หาความรูู้เพิ่มเติม
ภาษา
ภาษาอังกฤษจะกลายเป็นภาษากลางในการสื่อสารเต็มรูปแบบ ด้งนั้นประเทศที่เคยเป็นอาณานิคมมาก่อนจึงได้เปรียบด้านภาษาอังกฤษเป็นอย่างมาก และอนาคตอีกสามปีข้างหน้า คาดว่าจะเพิ่ม จีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ เป็นพันธมิตร ดังนั้นคุณต้องเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติม
วัฒนธรรมการทำงาน
เมื่อตัวเลือกเพิ่มมากขึ้น เกณฑ์การคัดเลือกพนักงาน และการประเมินผลงานก็จะเข้มข้นขึ้น ดังนั้น ก็ต้องปรับมุมมอง ทัศนะคติการทำงานของตนเอง ให้จริงจัง มุ่งมั่น ทะเยอทะยานในสายอาชีพให้เต็ม 100% หรือทำงานแบบหนักเอาเบาสู้ ลืมชีวิตการทำงานแบบเช้าชามเย็นชามไปได้เลย
 
 
ภาษาอังกฤษของคุณ พร้อมหรือยัง?
 
 
เมื่อถึงยุค AEC 2558 ลองนึกภาพว่ามีชาวต่างชาติต่างหลั่งไหลเข้ามาติดต่อธุรกิจในประเทศไทย ทุกกิจการต้องการคนที่สามารถติดต่อสื่อสารภาษาอังกฤษได้ ยิ่งพูดได้อย่างเชียวชาญยิ่งได้เปรียบ และแน่นอนว่าอาจมีชาวต่างชาติจำนวนไม่น้อย เข้ามาทำงานในประเทศไทยมากขึ้นเพราะข้อได้เปรียบด้านภาษาอังกฤษที่เหนือกว่า เมื่อถึงเวลานั้นภาษาอังกฤษของคุณพร้อมใช้งานแล้วหรือยัง คุณมีความมั่นใจมากน้อยแค่ไหนที่จะลงไปสู้กับตลาดแรงงานในยุคประชาคมเศรษฐกิจ
การที่เรามีความสามารถมีความพร้อมก่อนใครย่อมหมายถึง “โอกาส” คนที่กำลังอยู่ในวัยทำงาน นักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ในปัจจุบัน ต้องขวนขวายเพิ่มเติมความรู้ด้านภาษาโดยเฉพาะภาษาอังกฤษ
 
ถ้าเรามีความสามารถต่ำกว่ามาตรฐาน หมายถึง คนชาติอื่นจะเข้ามาแย่งตำแหน่ง แย่งงานของเรา แต่ถ้าเรามีความสามารถสูงกว่ามาตรฐาน นั่นหมายถึง “โอกาส” ที่เราจะก้าวเข้าไปยังประเทศต่างๆ ในอาเซียน
 
ปัจจุบันในการสมัครงาน เริ่มมีการถามหา ประกาศคุณสมบัติผู้สมัครต้องแสดง ผลการทดสอบภาษาอังกฤษ TOEIC 600 คะแนน 650 คะแนนบ้างแล้ว
 
ไอคิว พลัส ช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในอนาคต เสนอ คอร์สภาษาอังกฤษพิชิต AEC ด้วยรูปแบบการ เรียนภาษาอังกฤษ ที่เน้น Grammar, Reading, Listening, Writing, English for Business and Communication คอร์สการสื่อสารอีเมลล์ภาษาอังกฤษทางธุรกิจที่สัมฤทธิ์ผลและประทับใจ
 
 
AEC 2015 อนาคตของคุณ อยู่ที่การเตรียมความพร้อมในวันนี้
 
 

 

 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม  

EMAIL : info@iqpluscenter.com, iqpluscenter@gmail.com

HOT LINE: 081-409-5339, 098-991-9159

LINE: @iQplus

 ชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียด